5 cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản hiệu quả

Theo như nghiên cứu bệnh hôi miệng hiện nay khá nhiều người mắc phải, đi song song với nó thì có khá nhiều cách chữa bệnh hôi miệng. Dưới đây là 5 cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả bạn có thể tham khảo

===>Có thể bạn quan tâm:

►► điều trị hôi miệng hiệu quả an toàn

►► cách chữa hôi miệng sau sinh

             1/ Trị bệnh hôi miệng bằng lá bạc hà

5-cach-chua-benh-hoi-mieng-don-gian-hieu-qua

Dùng lá bạc hà còn tươi, lá càng già thì càng tốt nhé, các bạn có thể sử dụng luôn cả thân dã nhuyễn, hòa tan với nước theo tỉ lệ: 1: 3 súc miệng 3 lần mỗi ngày: vừa diệt được vi khuẩn vừa chữa mùi hôi miệng.

Ngoài ra các bạn có thể  ăn lá bạc hà tươi mỗi ngày đều hiệu quả như nhau nhé.

            2/ Ăn vỏ chanh tươi để làm sạch miệng, và chữa hôi miệng

Vỏ chanh tươi được rửa sạch, các bạn nên nhai kỹ rồi nuốt luôn cả vỏ, nó vừa chữa được mùi hôi miệng vừa diệt được những con vi khuẩn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh tươi và thêm 1 ít muối bọt súc miệng 2 lần mỗi ngày: nó giúp bạn làm sạch răng, chắc nướu vừa và chữa được mùi hôi của miệng.

          3/ Chữa bệnh hôi miệng bằng lá ngò gai và muối hột

Lá, cây ngò gai có vị the, tính ấm, và có mùi thơm hắc, có công dụng trục hàn tà, và khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, hay giải khí trướng, kích thích tiêu hóa… đó là bài thuốc nam hiệu quả từ những ngàn xưa.

Các bạn lấy một nắm ngò gai sắc rồi lấy nước đặc, và thêm vào vài hạt muối để làm nước súc miệng, các bạn nên khò họng nhiều lần trong 1 ngày, sau khoảng từ 5 đến 6 ngày là có công hiệu nhé.

         4/ Trị mùi hôi miệng bằng gừng tươi  với sữa chua

5-cach-chua-benh-hoi-mieng-don-gian-hieu-qua-1

Sữa chua sẽ làm giảm mức độ gây mùi do hydrogen sulfide gây nên trong miệng. Sữa chua còn có các tác dụng cao trong việc giảm những mảng bám và vi khuẩn có hại do có chứa nhiều vitamin D – giúp tạo ra 1 môi trường không thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển.

Các bạn nên kết hợp ăn sữa chua và dùng củ gừng tươi cắt những lát mỏng dùng  để pha trà uống hay nhai kèm theo 1 lát chanh 2 đến 3 lần mỗi ngày: diệt khuẩn, và sạch miệng, răng cũng như lợi. ( XEM NGAY: thuốc khử hôi miệng hiệu quả )

         5/ Trị mùi hôi miệng bằng tinh dầu tràm

Bài thuốc này có thể chữa mùi hôi miệng ở những người lớn tuỗi, bằng dầu lấy từ cây tràm từ lâu đã khá nổi tiếng trong dân gian: nhỏ một đến hai giọt tinh dầu tram vào bàn chải đánh răng của bạn, phải chải răng hàng ngày. Bên cạnh đó, các hỗn hợp tinh dầu tram với nước cốt bạc hà là thuốc chữa mùi hôi miệng nhanh chóng nhất

– Đánh răng sau mỗi bữa ăn, và dùng chỉ nha khoa để có thể làm sạch các kẻ răng sau khi chảy răng để loại bỏ được những mảng bám ở những chân răng, và kẻ răng.

– Cạo lưỡi mỗi ngày, nhất là những phần ở cuối của lưỡi để làm sạch được vi khuẩn báo trên lưỡi bạn.

– Uống đủ nước vào mỗi ngày: tối thiểu là 2 lít trong 1 ngày để cơ thể đủ nước, giúp miệng không bị khô.

.