Cách đơn giản không để bệnh hôi miệng xuất hiện

Bạn đã bao giờ phải ngoảnh mặt đi khi mùi hôi miệng khó chịu từ người đối diện. Thực hiện ngay những biện pháp sau để tình trạng này không xảy ra với bạn.

==> Bạn đang tìm: cách chữa hôi miệng dứt điểm

Nếu trường hợp hôi miệng là từ miệng mà ra thì bạn có thể thực hiện phòng ngừa và điều trị bệnh với những biện pháp đơn giản sau đây:  

cach-don-gian-khong-de-benh-hoi-mieng-xuat-hien

– Thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách sau mỗi bữa ăn, chải răng 2 lần/ ngày vào buổi sáng và ban đêm.

-Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn còn mắt kẹt lại trong kẽ răng , thức ăn bám trụ lại trong những kẽ răng chính là nguyên nhân gây nên hôi miệng và dễ sâu kẽ răng.

– Dùng dụng cụ cão lưỡi để loại bỏ những bựa bám trên lưỡi để vi khuẩn không còn nơi trú ngụ nhưng tránh thực hiện mạnh vì lưỡi rất dễ tổn thương. Bạn có thể dùng bàn chải tích hợp đẻ vệ sinh mặt lưỡi.

– Lựa chọn loại kem đánh răng có thành phần ngăn ngừa sâu răng và mảng bám

– Bạn cũng nên dùng nước súc miệng diệt khuẩn để loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng hiệu quả  nhưng tốt hơn hết là bạn nên dùng vào buổi tối vì đây là thời gian vi khuẩn hoạt động mạnh, sử dụng nước muối ấm pha loãng 2 lần vào sáng và tối cũng hỗ trợ điều trị bệnh hôi miệng và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng khác.

– Các loại nước xịt thơm miệng cũng giúp bạn giảm mùi hôi nhưng các sản phẩm này chỉ có tác dụng che mùi tạm thời chứ không thể điều trị tận gốc bệnh hôi miệng.

– Uống nhiều nước: đây là giải pháp vừa tốt cho sức khỏe, giữ ẩm khoang miệng và giảm bớt mùi hôi.

– Hạn chế các loại thực phẩm mùi nồng, gây nên mùi hôi: hành, tỏi, các loại mắm, …. , chải răng và súc miệng thật kỹ nếu bạn sử dụng chúng.

cach-don-gian-khong-de-benh-hoi-mieng-xuat-hien-1

– Nên bổ sung rau và các loại trái cây: quýt, lê, dứa, ….., hạn chế thịt và chất béo, pho mát, …

– Không nên hút thuốc lá, xì gà, hạn chế uống rượu, cà phê, …..

– Đối với những người dùng răng giả thì sau một ngày sử dụng nên tháo ra rửa sạch, ngâm tron dung dịch nước sát trùng qua đêm.

– Đi khám bác sỹ định kì 6 tháng/ lần để lấy cao răng hoặc ít nhất một năm nên làm sạch răng 1 lần.

Giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ có thể giảm hôi miệng từ 30-90%, vì vậy chăm sóc răng miệng là bước không thể bỏ qua để mùi hôi miệng và những bệnh lý về răng miệng không xuất hiện.

Khi bạn đã tích cực thực hiện vệ sinh răng miệng mà hơi thở có  mùi hôi vẫn không hết thì đây có thể là do bệnh lý cơ thể, thực hiện khám và chữa trị bệnh lý thì tình trạng hôi miệng sẽ giảm.

 

Xem thêm: