Cách trị hôi miệng với 3 loại rau thơm quen thuộc

Mùi tây, rau mùi tàu,… không chỉ có công dụng làm tăng thêm hương vị và ngon miệng cho nhiều món ăn mà chúng còn có tác dụng đặc biệt giúp bạn loại bỏ đi mùi hôi miệng một cách nhanh chóng và hiệu quả cao.

Cùng tìm hiểu về cách sử dụng những loại rau thơm này để trị bệnh hôi miệng nhé!

  1. Thì là chữa hôi miệng

Thì là không chỉ có công dụng làm gia vị cho món ăn mà nó còn là một thảo dược có nhiều tác dụng trị bệnh đã được ứng dụng rất phổ biến. Trong loại rau thơm này có chứa những thành phần có đặc tính kháng khuẩn, giúp loại bỏ và ngăn chặn những vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu trong khoang miệng chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Chính vì vậy, khi bị hôi miệng (cả trường hợp nhất thời do ăn thực phẩm gây mùi hay bị bệnh hôi miệng) thì các bạn có thể ngay lập tức dùng rau thì là sẽ rất tốt.

cach-tri-hoi-mieng-voi-3-loai-rau-thom-quen-thuoc

Các bạn có thể lấy hạt của rau thì là để nhai không hay trộn cùng với đinh hương hoặc bạch đậu khấu để nhai sau khi đã ăn các loại thực phẩm có mùi ( như hành, tỏi,…) sẽ có công dụng khử mùi vô cùng hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng.

Tham khảo thêm:

►►  cách chữa hôi miệng bằng gừng

►►  cách trị hôi miệng vĩnh viễn

  1. Mùi tây khử mùi hôi miệng 

Đây là một cách trị bệnh hôi miệng được sử dụng khá phổ biến trong dân gian.Cách đơn giản nhất đó là các bạn chỉ cần mang lá cây mùi tây rửa sạch, nhai kỹ là có thể  loại bỏ nhanh chóng mùi hôi miệng. Chất diệp lục trong rau mùi tây sẽ giúp ngăn chặn cũng như kiểm soát vi khuẩn gây mùi và sẽ loại bỏ được mùi hôi miệng hiệu quả.

Hay bạn có thể ép lá mùi tây và nhâm nhi loại nước ép này bất kỳ lúc nào bạn muốn, hơi thở của bạn sẽ trở nên the mát. Lá mùi tây cũng giúp ích trong việc tiêu hóa vì nó có thể làm giảm việc sản sinh khí đường ruột.

  1. Rau mùi tàu

Loại rau được coi là mẹo hết hôi  miệng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần mang một nắm rau mùi tàu, rửa sạch rồi sắc với nước thật đặc, bỏ thêm chút muối, sử dụng nó để ngậm và súc miệng mỗi ngày. Chỉ cần thực hiện cách này sau 5, 6 ngày là bạn sẽ thấy được hiệu quả. Rất đơn giản và tiện lợi mà có thể loại bỏ được mùi hôi khó chịu ở miệng.

cach-tri-hoi-mieng-voi-3-loai-rau-thom-quen-thuoc-1

Những biện pháp trị hôi miệng nêu trên vô cùng đơn giản nhưng lại mang tới hiệu quả cực nhanh chóng. Do vậy, bạn có thể sử dụng ngay khi cần thiết và trong những trường hợp cấp tốc. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý để phòng tránh hôi miêng tốt nhất thì bạn nên hạn chế ăn những loại thực phẩm gây mùi như và cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn.

Trên đây chỉ là những cách chữa hôi miệng được trong tạm thời bạn có thể tham khảo qua thuốc chữa hôi miệng Minh Ngọc, đã được nhiều người bệnh biết tới và đã khỏi bệnh