Cảnh báo những thói quen gây hôi miệng không ngờ

Hơi thở có mùi hôi xuất hiện từ chính những thói quen hàng ngày của bạn. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

==> Xem thêmtrẻ em hôi miệng   cach chua hoi mieng hieu qua

  1. Bỏ ăn sáng

    canh-bao-nhung-thoi-quen-gay-hoi-mieng-khong-ngo

Theo các chuyên gia chứng minh răng, ăn bữa sáng giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày dài sau một đêm ngủ và giúp hơi thở thơm tho hơn. Bởi vì, khi ăn sáng các tuyến nước bọt sẽ hoạt động mạnh hơn, do vậy mùi hôi sẽ biến mất. Nếu bạn chỉ súc miệng hoặc chải răng sau khi ngủ dậy thì hơi thở của bạn có thể không được sạch sẽ như khi bạn đã ăn sáng, nên nhớ hãy làm sạch răng miệng sau khi ăn.

  1. Thói quen uống cà phê

Caffein có trong cà phê chính là nguyên nhân khiến cho khoang miệng bị khô, nước bọt không được tiết ra gây nên hơi thở có mùi hôi. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là uống trà thay thế cà phê hoặc uống nhiều nước để ngăn cản sự xuất hiện mùi hôi miệng.

  1. Không chải lưỡi

Những mảng bám thức ăn không được làm sạch và tích tụ lại trên bề mặt lưỡi, lưng lưỡi sau khi ta ăn uống nếu không được làm sạch thì hơi thở có mùi hôi là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, sự hoạt động của vi khuẩn H.Pylori còn có thể khiến bạn mắc bệnh nha chu và viêm nhiễm đường miệng. Thực hiện chải lưỡi 2-3 lần/ tuần sẽ giúp hơi thở bạn trong lành và giảm nguy cơ mắc các bệnh về lưỡi, miệng.

  1. Thích nhai kẹo cao su

Nhiều người có thói quen nhai kẹo cao su khi nhận ra hơi thở mình có mùi hôi. Tất nhiên đây là giải pháp rất hiệu quả để có thể khử mùi hơi thở nhanh chóng, dễ dàng nhưng vị ngọt trong kẹo su lại rất không tốt cho nướu. Do vậy, để an toàn cho bạn thì tốt hơn hết là bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày.

  1. Thở bằng miệng

    canh-bao-nhung-thoi-quen-gay-hoi-mieng-khong-ngo

Thói quen ngủ ngáy, thở bằng miệng sẽ khiến khoang miệng bị khô, nước bọt giảm do vậy vi khuẩn có hại sẽ gia tăng hoạt động. Cách khắc phục trong trường hợp này là hãy bỏ thói quen ngủ ngáy và thực hiện bằng mũi.

Có thể hơi thở có mùi hôi ở bạn là do một trong những nguyên nhân trên gây ra, hãy thay đổi thói quen và xây dựng cho mình lối sống lành mạnh để cơ thể khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh.