Chữa hôi miệng với giá rẻ tại nhà

Hơi thở có mùi hôi khó chịu là một vấn đề nan giải đối với nhiều người. Điều đó ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống của bạn.

Bạn muốn nhanh chóng giải quyết tình trạng hơi thở có mùi hôi mà không tốn quá nhiều chi phí. Hãy tham khảo những cách dưới đây để có thể giải quyết vấn đề cho bạn.

==> Xem thêm: giai phap mieng co mui   chua benh hoi mieng nhanh nhat

Dùng bột nở chữa hôi miệng

chua-hoi-mieng-voi-gia-re-tai-nha

Bột nở là một nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm, được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến thức ăn, nhất là làm bánh. Không chỉ vậy, bột nở còn được dùng trong việc chữa trị chứng hôi miệng.

Cách thực hiện: Dùng bột nở trộn với một chút nước tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi dùng đánh răng sẽ giúp ngăn chăn sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng, trung hòa nồng độ axit và làm trắng răng.

 Chữa bệnh hôi miệng bằng dầu oliu

Dầu oliu được chiết xuất từ cây oliu được sử dụng nhiều trong việc làm đẹp. Ngoài ra, dầu oliu cũng được biết tới công dụng khác là điều trị bệnh hôi miệng rất hiệu quả.

Cách sử dụng: dùng một chiếc khăn mềm mỏng thấm dầu oliu và chà lên răng tầm 5 phút, sau đó dùng kem đánh răng chải răng như bình thường để dầu có thể thấm vào nhưng kẽ răng . Sử dụng dầu oliu rất hiệu quả trong việc loại bỏ mảng bám và làm sạch kẽ răng, cải thiện vấn đề viêm lợi, nhiệt miệng, giúp răng trắng sáng hơn.

Lá trầu không đánh bật hơi thở có mùi

chua-hoi-mieng-voi-gia-re-tai-nha

Nhai trầu là có thể giúp răng miệng tốt hơn vì vậy mà ta thấy răng các cụ nhai trầu thường có hàm răng rất chắc khỏe. Tuy nhiên, ngày nay thói quen này đã không còn được duy trì mà thay vào đó là những sản phẩm chăm sóc răng miệng khác.

Người ta vẫn còn sử dụng lá trầu trong việc chữa trị bệnh, điển hình là bệnh hôi miệng, hôi nách, hôi chân. Để chữa hôi miệng bằng lá trầu không bạn thực hiện như sau: lấy 1 nắm lá trầu không giã nhỏ, đun sôi với 1 lít nước và dùng nước này súc miệng 3-4 lần trong ngày. Với cách thực hiện dùng biện pháp này bạn sẽ không còn lo ngại với mùi hôi miệng nữa, đồng thời hàm răng bạn cũng chắc khỏe hơn.

Không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí, chỉ với những nguyên liệu đơn giản trên mùi hôi miệng cũng có thể nhanh chóng biến mất nhưng đối với những người bệnh lâu năm cần đi khám để xác định nguyên nhân và có biện pháp chữa trị phù hợp.