Dấu hiệu nhận biết bệnh lý cơ thể qua mùi hôi miệng

Bệnh lý cơ thể gây nên hơi thở có mùi hôi đặc trưng vì vậy qua mùi hôi miệng cũng có thể xác định được bệnh bạn gặp phải.

Hơi thở có mùi khó chịu khiến các mối quan hệ bị ảnh hưởng, gây nên một loạt các vấn để về tâm lý trong cuộc sống hàng ngày. Khi hơi thở có mùi hôi bất thường thì nó cũng cảnh báo lên tình trạng sức khỏe của bạn. Tham khảo những thông tin sau để có thể nhận biết cơ thể mình hoặc thành viên trong gia đình có gặp vấn đề gì về sức khỏe không để có biện pháp chữa trị nhanh chóng.

===> XEM THÊM:  khử hôi miệng an toàn

1/ Hơi thở có mùi sữa chua

dau-hieu-nhan-biet-benh-ly-co-the-qua-mui-hoi-mieng

Chế độ ăn uống không lành mạnh, nhiều protein, ít chất xơ và các loại hạt có thể khiến hơi thở bạn có mùi hôi. Khi cơ thể không được cung cấp đủ carbs để chuyển hóa năng lượng thì nó đốt cháy chất béo và protein, quá trình tiêu thụ protein sẽ gây nên mùi chua trong hơi thở. Vì vậy, bạn cần cải thiện lại chế độ ăn uống hàng ngày , bổ sung thêm rau xanh và trái cây.

2/ Hơi thở có mùi lưu huỳnh

Hơi thở có mùi lưu huỳnh có thể là do bạn mắc bệnh viêm amidan. Khi bị bệnh, các vi khuẩn kỵ khí ở mặt sau của lưỡi không thể phá vỡ các chất hóa học như bình thường.

Lúc này, vi khuẩn sản sinh các hợp chất lưu huỳnh trong amidan do vậy hơi thở có mùi lưu huỳnh.

Giải pháp khắc phục: nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì bạn nên súc miệng với nước muối ấm hàng ngày , bổ sung nước cho cơ thể. Với mức độ viêm amidan nặng thì bạn phải khám và điều trị bệnh , sau đó chăm sóc răng miệng tốt thì mùi hôi miệng không còn nữa.

3/ Hơi thở có mùi băng phiến

Người mắc bệnh viêm xoang hơi thở thường có mùi của băng phiến. Khi bị bệnh, những chất dịch nhầy sẽ khiến bạn bị nghẹt mũi, lượng protetin tích tụ lại trong cổ họng rất khó bị phá vỡ và gây ra mùi hôi. Điều trị bệnh viêm xoang sẽ cải thiện tình trạng  hơi thở có mùi hôi nhanh chóng.

4/ Hơi thở có mùi tanh

Đây là một trong những dấu hiệu có thể nhận biết rằng thận của bạn đang có vấn đề. Thận hoạt động không tốt khiến cho khí nitơ được tạo ra trong quá trình lọc thải , làm cho hơi thở có mùi tanh khó chịu.

Giải pháp: bạn đến bác sỹ để kiểm tra lại thận.

5/ Bệnh tiểu đường khiến hơi thở có mùi khai

dau-hieu-nhan-biet-benh-ly-co-the-qua-mui-hoi-mieng-1

Hơi thở có mùi khai cho thấy bạn bị mắc bệnh tiểu đường. Điều này xảy ra khi cơ thể thiếu insulin, có nghĩa là lượng đường trong cơ thể không đủ để tạo thành năng lượng và phá vỡ các chất béo thay thế, sản sinh xeton và bay ra theo đường thở.

Để khắc phục trường hợp này thì bạn cần thực hiện xét nghiệm nước tiểu, hoặc dựa vào những dấu hiệu nhận biết như: bạn có bị khát nước quá mức , mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên, sụt cân .

 

Những bệnh lý cơ thể cũng là nguyên nhân gây nên hơi thở có mùi hôi, do vậy thực hiện chăm sóc cơ thể khỏe mạnh là biện pháp phòng chống và hạn chế tình trạng bệnh lý cơ thể nhanh nhất.