Điều trị bệnh hôi nách hiệu quả với lá lốt

Với công thức chữa hôi nách bằng lá lốt sẽ giúp vùng nách luôn thông thoáng, sạch sẽ không còn mùi hôi, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

==> Bạn quan tâm: bệnh hôi miệng ở trẻ em

dieu-tri-benh-hoi-nach-hieu-qua-voi-la-lot-1

Chữa hôi nách bằng lá lốt có lẽ là một biện pháp mà không nhiều người biết tới tuy nhiên bạn sẽ khá bất ngờ với hiệu quả mà công thức này mang lại.

Công dụng của lá lốt

Chúng ta thường sử dụng lá lốt trong nhiều món ăn, làm gia vị cho thực phẩm thêm hấp dẫn. Trong đông y , lá lốt cũng được dùng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh : đau xương khớp, bệnh dạ dày, đổ mồ hôi, chữa nôn mửa, ….

Trong lá lốt có thành phần tinh dầu có thể giúp ngăn ngừa tuyến mồ hôi hoạt động, giảm tình trạng mùi hôi cơ thể do vậy có thể điều trị bệnh hôi nách và giảm tình trạng mồ hôi tiết ra nhiều.

Cách chữa hôi nách với lá lốt

dieu-tri-benh-hoi-nach-hieu-qua-voi-la-lot

Áp dụng lá lốt trị hôi nách từ bên trong 

Bổ sung lá lốt vào trong các món ăn hàng ngày để giúp sức khỏe tố hơn và hỗ trợ điều trị bệnh hôi nách hiệu quả. Ngoài ra, bạn thực hiện dùng lá lốt sắc uống hàng ngày cũng giúp bệnh nhanh chóng khỏi:

Chuẩn bị: Thân, rễ, lá lốt cắt khúc đem phơi khô.

Cách thực hiện: lấy nguyên liệu trên đem sao vàng rồi sắc với 3 bát nước, đun cho tới khi còn 1 bát, dùng nước này uống ngày 3 lần và uống liên tục trong nhiều ngày sẽ làm giảm tình trạng mồ hôi tiết ra, do vậy bệnh hôi nách cũng giảm.

Áp dụng lá lốt trị hôi nách từ bên ngoài

Việc thực hiện giải pháp điều trị bệnh hôi nách từ bên ngoài bằng lá lốt giúp bạn loại bỏ vi khuẩn vùng  nách, giảm mùi hôi:

Cách dùng: chuẩn bị  1 nắm lá lốt rửa sạch, đem đun với 1 ít nước và thêm vào 1 ít muối, sau khi sôi để nguội rồi dùng nước này rửa vùng nách , dùng bã đắp lên vùng nách giữ trong khoảng 30 phút thì rửa sạch lại với nước sạch. Thực hiện cách này 2 ngày một lần, mùi hôi nách sẽ biến mất nhanh chóng. XEM NGAY: chua benh hoi mieng hieu qua nhat

Với cách thực hiện chữa trị bệnh đơn giản từ lá lốt , bạn sẽ lấy lại tự tin cho mình mà không cân phải tới bác sỹ. Công thức này bạn cũng chữa trị bệnh hôi tay chân rất hiệu quả.