Giải pháp chữa hôi miệng hiệu quả bằng nước vo gạo

Một trong những vấn đề răng miệng phổ biến hiện nay là bệnh hôi miệng. Tuy không gây hại gì đến sức khỏe những lại làm cuộc sống nhiều người đảo lộn.

==> Có thể bạn biết: chua tri benh hoi mieng

giai-phap-chua-hoi-mieng-hieu-qua-bang-nuoc-vo-gao

Hơn ai hết những người mắc bệnh hôi miệng thấu hiểu những nỗi phiền toái mà căn bệnh này mang đến. Hơi thở có mùi hôi khó chịu khiến bạn cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp, gây nên tâm lý trầm cảm, thụ động.

Nguyên nhân gây bệnh hôi miệng

Bệnh hôi miệng do nhiều nguyên nhân gây nên: vệ sinh răng miệng không sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào trong những kẽ răng, trên lưỡi, má phân hủy protein tạo nên các hợp chất gây mùi hôi miệng. Những bệnh về răng miệng như: viêm nướu lợi, sâu răng, nhiệt miệng, nha chu, … cũng là nguyên nhân khiến cho hơi thở có mùi hôi.

Hiện nay, bệnh hôi miệng đã có nhiều phương pháp chữa trị bệnh khác nhau như: dùng thuốc xịt, nước súc miệng, thuốc chữa bệnh đến các phương pháp dân gian. Trong đó, các phương pháp dân gian chữa hôi miệng từ thiên nhiên được nhiều người lựa chọn vì có thể thực hiện đơn giản ngay tại nhà , hiệu quả cao mà lại không tốn kém.

Chữa hôi miệng bằng nước vo gạo

giai-phap-chua-hoi-mieng-hieu-qua-bang-nuoc-vo-gao-1

Việc dùng nước vo gạo điều trị bệnh hôi miệng là một giải pháp mà bạn cũng có thể áp dụng. Trong nước vo gạo có chứa vitamin B5 có lợi cho da vì vậy nó được các chị em thường dùng để chống lại lão hóa, giúp da sáng đẹp hơn. Vitamin  PP trong nước vo gạo giúp tẩy sạch các mảng bám và hỗ trợ điều trị sâu răng hiệu quả. Bạn có thể điều trị bệnh hôi miệng bằng nước vo gạo theo cách sau:

Súc miệng với nước vo gạo

Lấy nước vo gạo đặc súc miệng 2 lần vào mỗi sáng và tối, tình trạng sâu răng và mùi hôi miệng sẽ được thuyên giảm. Kiên trì thực hiện hàng ngày thì hơi thở có mùi hôi và bệnh sâu răng nhanh chóng biến mất.

Đánh răng với nước vo gạo

Dùng nước vo gạo đã để lắng đọng lại đánh răng mỗi ngày, việc này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn gây mùi hôi và bệnh sâu răng, nha chu sẽ không có cơ hội xuất hiện nữa.

Dùng nước vo gạo là cách đơn giản để hơi thở bạn tươi mới mỗi ngày. Hơi thở thơm mát sẽ giúp bạn tự tin hơn với bản thân và mọi người.

XEM NGAY: cách trị hôi miệng dân giản