Hôi miệng phải làm sao để chữa trị tận gốc

Hơi thở của bạn có mùi hôi khiến bạn không thể tự tin khi giao tiếp với người khác. Bài viết sau sẽ mách bạn cách làm giấm táo chữa bệnh hôi miệng đơn giản tại nhà.

==> Xem thêm: chua benh hoi mieng o tre em    chua benh hoi mieng hieu qua nhat

Tại sao giấm táo chữa được bệnh hôi miệng?

hoi-mieng-phai-lam-sao-de-chua-tri-tan-goc

Dùng giấm táo chữa hôi miệng là một giải pháp đang rất được ưa chuộng vì đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả tốt. Nếu bạn đang gặp phải những rắc rối từ hơi thở của  mình hãy thực hiện ngay làm giấm táo để có thể nhanh chóng cải thiện tình trạng này.

Dấm táo cũng như những sản phẩm dấm ăn khác, đây là một sản phẩm của quá trình lên men tự nhiên. Nó chứa các loại axit amin, axit axetic, vitamin và các khoáng chất.

Dấm táo chứa nhiều axit nên có thể khử mùi và cải thiện mùi hôi. Dùng giấm táo thường xuyên, đều đặn bạn sẽ nhanh chóng lấy lại hơi thở thơm mát hơn.

Thực hiện làm giấm táo như thế nào?

hoi-mieng-phai-lam-sao-de-chua-tri-tan-goc

Để thực hiện chữa hôi miệng bằng giấm táo bạn nên thực hiện  một số bước đơn giản sau đây:

Chuẩn bị:

3 quả giấm táo, 500ml giấm gạo, đường phèn 300g.

Cách thực hiện:

– Táo rửa sạch, ngâm vào với nước muối loãng để loại bỏ sạch bụi bẩn và lớp vỏ rám bên ngoài. Sau đó, vớt táo ra rổ, để ráo nước cho khô và thực hiện cắt táo thành những lát mỏng.

– Lấy một lọ thủy tinh xếp táo vào lọ, cứ một lớp táo thì cho một lớp đường cho đến hết, đổ giấm gạo ngập táo.

– Bọc kín lọ, để chúng vào chỗ ấm áp, thoáng đãng khoảng 3 tháng trở lên, khi đó ta thu được dung dịch giấm màu cánh rán, táo ngả  màu vàng nâu, quắt lại.

Cách dùng:

Lấy một muỗng canh giấm táo pha loãng trong cốc nước rồi dùng uống trước khi ăn và sau mõi bữa ăn. Giấm táo rất có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện những vấn đề về tiêu hóa và khắc phục tình trạng hơi thở có mùi hôi hiệu quả.

Lưu ý:

Bạn nên lựa chọn giấm gạo để làm giấm táo ngon nhất, mặc dù giấm trắng bán trong rất nhiều cửa hàng, giá rẻ nhưng thành phần của chúng có chứa axit axetic, dùng lâu sẽ có hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến gan và dạ dày.