Hướng dẫn cách dùng nước súc miệng trị hôi miệng

Trên thị trường có bán nhiều loại nước súc miệng để sát khuẩn và khử mùi hôi. Vậy cách dùng nước súc miệng chữa bệnh hiệu quả như thế nào, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

XEM NGAY: điều trị hôi miệng hiệu quả

Lựa chọn nước súc miệng

Khi mua và lựa chọn nước súc miệng bạn cần kiểm tra hàm lượng cồn có trongg những dung dịch đó. Thành phần cồn trong nước súc miệng giúp cho khoang miệng sạch sẽ và tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả hơn nhưng nếu lượng cồn quá lớn thì sẽ gây mất nước, khô miệng .

huong-dan-cach-dung-nuoc-suc-mieng-tri-hoi-mieng

Theo các bác sỹ nha khoa thì bạn nên lựa chọn những loại nước súc miệng có thành phần diệt khuẩn , giảm mùi hôi như: chlohexxitdine, sangguinarine, phonelic, cetypyridinium chloride. Flour là thành phần không thể thiếu vì nó giúp cho răng chắc khỏe, loại bỏ mảng bám và phòng ngừa những bệnh lý về răng miệng.

Với trẻ em, bạn không nên cho trẻ dùng nước súc miệng có chứa flour vì khi nuốt phải sẽ gây hại cho dạ dày.

Nước súc miệng chỉ có tác dụng hạn chế tình trạng sâu răng, sát khuẩn chứ không chữa trị được các bệnh răng miệng như sâu răng hay làm trắng răng vì vậy bạn không nên lạm dụng chúng mà cần đi khám nha khoa để có biện pháp chữa trị phù hợp.

Cách dùng nước súc miệng hiệu quả

huong-dan-cach-dung-nuoc-suc-mieng-tri-hoi-mieng-1

Sử dụng nước súc miệng đúng cách khoa học sẽ rất tốt cho sức khỏe răng miệng, tiêu diệt vi khuẩn gây hại cho răng. Nếu dùng quá nhiều, không theo hướng dẫn có thê gây nên những tác dụng phụ khi sử dụng , làm thay đổi môi trường trong khoang miệng, gây rối loạn vị giác, kích ứng miệng, lưỡi, ….

Bạn chỉ nên dùng nước súc miệng từ 2-3 lần/ ngày, với nước súc miệng chứa flour chỉ dùng 1 lần/ ngày. Do nước súc miệng có chứa cồn nên việc sử dụng quá lâu cho thể gây khô miệng, tăng thêm tình trạng sâu răng, gây cảm giác nóng rát trong nướu, lưỡi, ….

Nước súc miệng để lâu sẽ giảm tác dụng vì vậy bạn cần chú ý đến thời gian sử dụng của nó.

Khi dùng nước súc miệng bạn nên ngậm khoảng 30 giây để có thể tiêu diệt các vi khuẩn trong khoang miệng và cần súc miệng lại với nước sạch. Không thể chỉ sử dụng nước súc miệng mà không chải răng vì nhiều người thấy sau khi súc miệng cảm giác khoang miệng sạch sẽ hơn mà không chải răng lại, những vi khuẩn trong kẽ răng không được loại bỏ chính là nguyên nhân khiến  mùi hôi xuất hiện.

Trong một số thường hợp, có người bị dị ứng với thành phần nào đó của loại nước súc miệng vì vậy cần phải xem kĩ các thành phần, tác dụng trước khi chọn mua sản phẩm và nên mua ở những cơ sở uy tín kèm theo sự chỉ dẫn của nha sỹ.

XEM THÊM: tre em hoi mieng