Khử mùi hôi miệng nhanh chóng sau khi ăn tỏi

Bạn thường lo lắng sau khi ăn tỏi xong sẽ để lại mùi hôi không dễ chịu cho khoang miệng. Với những cách đơn giản sau đây có thể giúp bạn không còn lo ngại khi sử dụng loại thực phẩm này

Vì sao ăn tỏi gây mùi hôi miệng?

Tỏi là loại thực vật họ hành thường được dùng là gia vị, thuốc và rau. Củ tỏi được dùng chữa cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu, đau dạ dày, làm đẹp da rất tốt. Tuy nhiên, trong thành phần củ tỏi có chứa tinh dầu có mùi rất nồng, vì vậy sau khi ăn tỏi xong khoang miệng thường lưu lại mùi tỏi.

khu-mui-hoi-mieng-nhanh-chong-sau-khi-toi

Tỏi chứa 4 hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, khi tỏi được nghiền nát , các cấu trúc bị phá vỡ, khiến enzim sẽ chuyển hóa hợp chất allin thành allicinh, gây nên mùi đặc trưng của tỏi, khiến hơi thở bạn có mùi hôi.

Ăn tỏi rất tốt cho sức khỏe giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cải thiện cơ chế diệt vi khuẩn. Sử dụng tỏi đúng liều lượng, thời điểm sẽ mang lại công dụng tức thời. Nhưng bạn rất ngần ngại khi sử dụng tỏi vì chúng gây nên mùi hôi khiến bạn không thoải mái, tự tin trong giao tiếp. Những cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn với hơi thở của mình sau khi dùng tỏi.

Cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi

-Dùng chè xanh: hợp chất poly – phenol trong trà xanh có thể kiểm soát và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, cải thiện mùi hôi miệng. Do đó, bạn chỉ cần nhai một vài là chè hoặc súc miệng với nước chè đặc là có thể xua tan mùi tỏi.

khu-mui-hoi-mieng-nhanh-chong-sau-khi-toi-1

-Uống sữa bò: theo kết quả nghiên cứu khi bạn uống 200ml sữa bò sẽ giảm 50% sự có mặt của ally methyl sulphide. Vì vậy uống một cốc sữa bò sau ăn sẽ làm giàm đáng kề nồng độ mùi tỏi trong khoang miệng.

-Giấm táo: sử dụng giấm táo  là một cách khử mùi hôi miệng tuyệt vời. Súc miệng hoặc uống một muỗng canh giấm táo sau ăn bạn sẽ thấy mùi hôi miệng được cải thiện tức thì.

-Nước muối: súc miệng với nước muối loãng sau ăn cũng là một cách khử nhanh mùi hôi do tỏi, đồng thời còn giúp mảng bám, vi khuẩn được làm sạch.

-Rau cần tây: nhai sống 1-2 nhánh cần tây , mùi tỏi sẽ bị át đi nhanh chóng.

-Dùng chanh: axit trong chanh sẽ giúp loại bỏ mùi hôi do tỏi, hãy cắt lát chanh ra ngậm trong miệng hoặc súc miệng với nước cốt chanh là mùi tỏi sẽ biến mất.

-Dùng backing soda: lấy một lượng baking soda hòa tan với nước ấm rồi súc miệng sẽ làm giảm nồng độ axit có trong khoang miệng , loại bỏ mùi hôi và ngăn ngừa vi khuân phát triển.

Với những cách đơn giản trên, bạn không còn băn khoăn, lo ngại bỏ qua những món ăn giàu dinh dưỡng khi chứa tỏi nữa.

XEM NGAY: trị hôi miệng dứt điểm