Mẹo trị hôi miệng sau mỗi sáng thức dậy

Sau khi thức dậy mỗi sáng, miệng chúng ta thường có mùi hôi rất khó chịu, mùi hôi nồng đến mức người chỉ dám ngậm miệng lại mà không dám nói chuyện với bất cứ ai, mặc dù đã vệ sinh răng miệng rất sạch.

Có cách nào có thể chấm dứt được cơn ác mộng này? Bạn không cần phải lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ mách cho các bạn mẹo nhỏ trị hôi miệng sau khi ngủ dậy. Cùng tìm hiểu nhé!

===> thuốc chữa hôi miệng tận gốc

Nguyên nhân của chứng hôi miệng

meo-tri-hoi-mieng-sau-moi-sang-thuc-day

Hôi miệng là hiện tượng hơi thở có mùi hôi khó ngửi từ khoang miệng bay ra khi ta nói chuyện hoặc khi thở. Về cơ bản đây là bệnh không nguy hiểm nhưng đã nó khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu và mặc cảm với bản thân, mất tự tin trong giao tiếp. Ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người bệnh.

Trong khoang miệng của chúng ta, có tới khoảng hơn 700 loại vi khuẩn lợi hại khác nhau, nhưng vi khuẩn có hại xuất hiện khi gặp các yếu tố thích hợp để sinh sản gây ra hôi miệng. Những nguyên nhân gây nên điều đó là:

meo-tri-hoi-mieng-sau-moi-sang-thuc-day-1

+ Răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ, thức ăn thừa còn xót lại trong miệng bị phân hủy tạo thành mùi hôi.

+ Ăn thức ăn có mùi tanh, hoặc gia vị có mùi như tỏi, hành,…

+ Uống ít nước làm khô miệng, tiết ít nước bọt dẫn đến mùi hôi trong miệng xuất hiện, ngoài ra hút thuốc lá, uống rượu bia cũng làm giảm nước bọt.

+ Do sâu răng, các lỗ hổng trên răng là nơi vi khuẩn trú ẩn để phát triển gây bệnh.

+ Viêm lưỡi và thức ăn bám trên lưỡi là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phân hủy và phát triển tạo ra mùi hôi.

+ Chứng hôi miệng có thể bắt nguồn từ các vấn đề về sức khỏe như bệnh bệnh phổi, rối loạn tiêu hóa, tiểu đường,  hay bệnh về gan và thận..

Cách trị hôi miệng sau mỗi sáng thức dậy

Nếu mỗi sáng thức dậy mà bạn cảm thấy miệng mình có mùi hôi bình thường thì việc vệ sinh răng miệng buổi sáng sẽ làm mất mùi hôi. Còn với trường hợp, đã vệ sinh răng miệng mà mùi hôi không hết thì bạn nên áp dụng các mẹo dưới đây:

+ Sử dụng nước vo gạo: Bạn lấy nước vo gạo để súc miệng vào mỗi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ. Bột cám trong nước gạo sẽ đánh bay mùi hôi trong khoang miệng.

+ Súc miệng bằng nước muối mỗi sáng: Dung dịch muối hòa tan có công dụng trong việc khử mùi, diệt khuẩn. Chính vì vậy, khi đánh răng xong bạn nên súc miệng lại bằng nước muối. Chỉ cần trong 3-4 ngày mùi hôi miệng sẽ không còn.

Với mẹo chữa hôi miệng ở trên bạn có thể đẩy lùi mùi hôi miệng sau khi ngủ dậy, lấy lại hơi thở thơm mát đón chào ngày mới. Giờ đây, bạn không cần phải lo ngại việc mùi hôi miệng xuất hiện mỗi sáng nữa. Chúc bạn thành công nhé!