Một số thực phầm giúp giảm chứng hôi miệng

Khô miệng dẫn đến tình trạng thay đổi mùi vị thức ăn, khiến người bị bệnh ăn không ngon và còn có thể dẫn đến sâu răng nữa.

==> Xem thêm: cach dieu tri hoi mieng   chua hoi mieng nhanh nhat

Nguyên nhân gây khô miệng

mot-thuc-pham-giup-giam-chung-hoi-mieng

Khô miệng làm gây ra ảnh hưởng đến việc ăn uống làm miệng trở nên khó chịu. Khoang miệng không có nước bọt dẫn đến thức ăn thưa và vi khuẩn trong miệng không được làm sạch, lâu dần dẫn tời hôi miệng và có thể là sâu răng. Thiếu nước bọt làm ảnh hưởng cả đến quá trình tiêu hóa của cơ thể.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến khô miệng có thể kể đến như: bệnh do tuyến nước bọt, tác dụng phụ của một số loại thuốc như thuốc trầm cảm, thuốc an thần…

Để điều trị bệnh hôi miệng ngoài việc sử dụng thuốc việc có một chế độ ăn uống hợp lý với các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho việc chữa bệnh.

Khi bị khô miệng, nên uống nước trái cây

Y học chứng minh uống 8 -10 cốc nước mỗi ngày bào gồm nước lọc và nước ép trái cây có tác dụng rất tốt. Nước uống là thức uống ưa thích và phổ biến với tất cả mọi người nhưng nên hạn chế sử dụng đồ uống có chứa chứa đường, cà phê…Nên ăn nhiều kem sữa vừa giúp bổ sung dinh dưỡng lại giữ cho khoang miệng luôn có độ ẩm cần thiệt.

Nên ăn đồ ăn lỏng, mềm khi bị khô miệng

Nên sử dụng thức ăn mềm khi bị khô miệng. Một số loại thực phẩm có thể kể đến như: thịt mềm, thịt gà, bơ đậu, súp kem, phô mai, khoai tây nghiền,kém, sinh tố…Ngoài ra sử dụng nước thịt, nước sốt và nước lọc có thể tăng thêm độ ẩm cho các loại thực phẩm giúp ích cho việc dễ nuốt hơn.

Thực phẩm kích thích nước bọt giảm khô miệng

Sử dụng kẹo cao su không đường, kẹo ít đường, chanh để có thể kích thích tuyến nước bọt hoạt động để tăng tiết nước bọt.

Một số khuyến cáo khác để chống khô miệng

mot-thuc-pham-giup-giam-chung-hoi-mieng

Không sử dụng cà phê bởi caffeine có trong cà phề có thể làm cho miệng của bạn khô hơn.

Không sử dụng nước súc miệng có cồn có thể làm cho miệng bị khô.

Dừng việc sử dụng thuốc là để hạn chế mùi hôi và miệng bị khô miệng.

Uống nước thường xuyên để miệng có một độ ẩm ổn định nhất.