Nguyên nhân mắc bệnh hôi miệng – Cách chữa trị

Có lẽ chỉ có người mắc phải mùi hôi miệng mới thấm hiểu được nỗi khổ tự tin mặc cảm khi đối diện giao tiếp với những người xung quanh mình, vậy nguyên nhân và cách chữa hôi miệng ra sao?

đặc trị hôi miệng

  1. Nguyên nhân gây ra hôi miệng

Bạn mất tự tin giao tiếp vì bị hôi miệng, nó không ngừng ảnh hưởng tới bạn và mọi người xung quanh cũng thấy khó chịu. Nguyên nhân thường gặp là do viêm nướu, sâu răng hoặc cũng có thể do vấn đề về dạ dày, tiêu hóa, gan,…

nguyen-nhan-mac-benh-hoi-mieng-cach-chua-tri

Nguyên nhân trực tiếp của hôi miệng là do thức ăn. Các loại tinh dầu và khí trong thức ăn không được tiêu hóa hết và khí đó sẽ được phổi hấp thụ qua quá trình hô hấp khí thức ăn sẽ được đưa ra ngoài, nếu khí này có mùi thì nó sẽ gây hôi miệng. Để khống chế hiện tượng đó bạn nên đánh răng hàng ngày có thể thường xuyên nhai kẹo bạc hà để hơi thở được thơm hơn. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp chữa trị tạm thời không thể trị tận gốc căn bệnh.

Qúa trình tiêu hóa thức ăn, nước có vai trò không thể thiếu vì nó tiết ra một loại enzyme cho quá trình tiêu hóa thức ăn. Nước bọt còn có công dụng rửa sạch thức ăn, vi khuẩn trong miệng. Sau mỗi sáng tỉnh dậy bạn có cảm giác hôi miệng, đó là do khi ngủ đêm quá trình tiết nước bọt sẽ giảm đi dẫn đến khô miệng và đó là cơ hội cho vi khuẩn trong miệng phát triển nguy cơ bị hôi miệng cao hơn.

Theo nhiều nghiên cứu khác cho biết hơi thở bạn có mùi tanh thường gặp ở người bị suy thận mãn tính. Mùi này còn được gọi với 1 tên khác là mùi hôi ure do người bị suy thận mãn tính có nồng độ ure cao trong nước bọt và phân hủy thành chất amoniac gây ra mùi hôi khó chịu trong miệng.

Dựa vào những nguyên nhân trên từ hơi thở bạn có thể đoán được mình mắc bệnh gì. Ngoài ra hôi miệng còn do các bệnh như: gan nhiễm độc, xoang, đày bụng,…

  1. Cách điều trị hôi miệng

Chủ yếu vẫn là vệ sinh răng miệng thường xuyên và điều trị các bệnh tiềm ẩn có khả năng gây hôi miệng.

nguyen-nhan-mac-benh-hoi-mieng-cach-chua-tri-1

Đánh răng thường xuyên ít nhất là 2 lần 1 ngày, ngoài ra bạn còn có thể sử dụng nước súc miệng, chỉ nha khoa,… Uống nước thường xuyên và ăn kẹo cao su cũng là biện pháp ngăn ngừa hôi miệng hiệu quả.

Nếu mắc bệnh hôi miệng việc đầu tiên là tìm hiểu nguyên nhân để tìm giải pháp chữa trị kịp thời. Phát hiện kịp thời các bệnh có khả năng dẫn đến hôi miệng thì ngoài việc giữ vệ sinh sạch sẽ cần điều trị kịp thời căn bệnh đó.

Chúc các bạn thành công !

XEM THÊM: cách trị hôi miệng