Nguyên nhân nào dẫn đến hôi miệng vào sáng sớm?

Vào mỗi buổi sáng thức dậy, thì bạn thấy hơi thở của mình thường có mùi hôi khó chịu, bạn tự hỏi tại sao lại có hiện tượng như vậy. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính làm cho hơi thở bạn có mùi hôi khi thức dậy vào mỗi buổi sáng để có những biện pháp phòng tránh thích hợp nhé.

===> Có thể bạn quan tâm:

►► phương pháp trị hôi miệng

►► cách trị hôi miệng triệt để

Các nguyên nhân gây hôi miệng buổi sáng

  1. Khô miệng

nguyen-nhan-nao-dan-den-hoi-mieng-vao-sang-som

Khi ta ngủ, lượng nước bọt sẽ được tiết ra ít hơn so với bình thường và các nguyên nhân khác gây khô miệng. Đây chính là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn tấn công và gây ra mùi hôi khó chịu. Thông thường sau khi bạn ăn, thức ăn vẫn còn sót lại trong miệng sẽ bị  các vi khuẩn tấn công, nếu như miệng bị khô sẽ càng tạo ra môi trường thuận lợi cho những vi khuẩn xâm nhập vào các kẽ năng, nướu răng và gây ra mùi hôi miệng khó chịu khi mỗi buổi sáng sớm khi thức dậy.

  1. Nước bọt

Khi bạn ngủ, thì lượng nước bọt được sản xuất ra sẽ là thấp hơn so với khi bạn còn thức. Thế nên đó chính là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn hoạt động mạnh và gây mùi hôi khó chịu khi bạn thức dậy.

  1. Vệ sinh răng miệng

Đây chính là vấn đề cần thiết và vô cùng quan trong đối với sức khỏe của răng miệng và nó ảnh hưởng tới tình trạng bệnh hôi miệng của bạn. Nếu như trước khi đi ngủ bạn không vệ sinh răng sạch sẽ sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công, nó sẽ phân hủy các thức ăn thừa bám ở trên răng, nướu và là nguyên nhân gây hôi miệng vào buổi sáng. Ngoài ra nếu bạn thường xuyên có thói quen hút thuốc lá cũng như uống rượu bia thì nó gây ảnh hưởng đến hơi thở  của bạn vào sáng sớm.

Vì vậy giải pháp trong trường hợp này là bạn phải đánh răng sạch sẽ trước khi đi ngủ và vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy để giúp phòng chống bệnh hôi miệng.

  1. Tình trạng sức khỏe

Những người đang gặp phải vấn đề về sức khỏe như là bệnh viêm họng, đau trào ngược dạ dày thực quản, dạ dày, bệnh tiểu đường, suy thận, viêm gan… đó cũng khiến cho hơi thở có mùi hôi khó chịu. ( XEM NGAY: hôi miệng ở trẻ )

  1. Ngủ ngáy

Thói quen khi mở miệng lúc ngủ khiến khoang miệng bị khô, và tuyến nước bọt hoạt động không đủ sẽ làm sạch khoang miệng khiến các vi khuẩn tấn công mạnh hơn.

nguyen-nhan-nao-dan-den-hoi-mieng-vao-sang-som-1

Ngủ ngáy còn bạn là thói quen không tốt gây ảnh hưởng đến bản thân và người xung quanh. Bạn có thể đi gặp bác sĩ để được chẩn đoán và sẽ nhận được lời khuyên tốt nhất.