Nước dừa và nghệ giúp chữa bệnh hôi miệng

Với nước dừa và nghệ, các thầy thuốc Đông y đã biết sử dụng và tận dụng tính năng của các nguyên liệu thiên nhiên để chữa bệnh hôi miệng một cách hiệu quả.

Hãy cùng khám phá cách làm đó để khắc phục tình trạng hơi thở có mùi khó chịu của bản thân ngay sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

 ►►khử hôi miệng hiệu quả nhất

►► tre em hoi mieng

 

  1. Độ hiệu quả của phương pháp chữa hôi miệng từ nước dừa và nghệ

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi khó chịu như hở van dạ dày, bệnh viêm lợi, sâu răng, vệ sinh răng miệng chưa tốt. Do đó thói quen sinh hoạt thường ngày vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến tình trạng hơi thở hiện tại. Việc phát hiện sớm nguyên nhân dẫn đên bệnh lý  hôi miệng sẽ giúp tiến trình điều trị bệnh vô cùng đáng kể. Bằng các nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên dễ tìm, dễ làm như nước dừa kết hợp với nghệ, các lương y thời xưa đã để lại chó con người một bài thuốc dân gian có giá trị lớn.

nuoc-dua-va-nghe-giup-chua-benh-hoi-mieng

Sở dĩ nghệ tươi có thể áp dụng để chữa hôi miệng là do thành phần chất curcumin có tính năng sát khuẩn cao, giúp ngăn chăn sự hoạt động của vi khuẩn, hạn chế khả năng gây khó chịu cho hơi thở. Nhờ công dụng này mà nghệ được sử dụng nhiều làm gia vị cho món ăn, chế phẩm y học, tăng cường đề kháng của cơ thể. Nước dừa cung cấp nhiều vitamin và muối khoáng, giúp thanh lọc cơ thể, giải khát, và loại bỏ mảng bám – một trong những nguyên nhân gây hôi miệng, một cách hiệu quả.

  1. Hướng dẫn sử dụng nước dừa và nghệ chữa bệnh hôi miệng

Áp dụng phương pháp này kiên trì, đều đặn để loại bỏ hơi thở có mùi khó chịu tận gốc nhé:

nuoc-dua-va-nghe-giup-chua-benh-hoi-mieng-1

Nguyên liệu: 1 quả dừa, 1 củ nghệ tươi.

Cách làm: lấy nước từ quả dừa, tiếp theo lột vỏ nghệ, rồi nghiền thành bột. Cho nghệ đã nghiền vào nước dừa, rồi đem đun hỗn hợp trên trong 5 phút. Sau khi nước nguội, chia thành 3 phần để dùng trong ngày. Nhâm nhi từng ngụm nhỏ sẽ giúp điều trị hôi miệng hiệu quả.

Trên đây là phương pháp sử dụng nước dừa và nghệ điều trị bệnh hôi miệng, chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: