Tình trạng hôi miệng của chúng ta do đâu mà ra

Bệnh hôi miệng là bệnh lý tuy không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó lại là yếu tố có tác động xấu đến tâm lý cho những ai mắc bệnh.

Những người mắc phải chứng hôi miệng thướng rất e ngại mỗi khi phải tiếp xúc với người khác và luôn từ loại bỏ bản thân ra khỏi đám đông mỗi khi phải giao tiếp và trò chuyện. Hôi miệng là chứng bệnh làm ảnh hưởng tới cả người bệnh và cho cả những người xung quanh. Bởi đơn giản ai cũng cảm thấy khó chịu khi phải chịu đựng mùi hôi khó chịu.

==> Xem thêm: bí quyết trị hôi miệng   giảm hôi miệng

– Đối với người bệnh: Cảm giác tự ti nhút nhát khiến họ thu hẹp mình lại trong xã hội lâu dần sẽ ảnh hưởng đến công việc cũng như chất lượng cuộc sống của họ.

– Đối với xung quanh: Dù không có ác ý nhưng chắc hẳn ai cũng tìm cách tránh né vì không ai muốn phải giao tiếp trong một hoàn cảnh với hơi thở phát ra mùi hôi khó chịu.

=> Những điều đó lâu dần vô tình đã tạo nên những tác hại khó lường trong cuộc sống. Hãy cũng tôi tìm hiểu về nguyên nhân dẫn tới bệnh hôi miệng để có được cách phòng tránh bệnh tốt nhất nhé.

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hôi miệng

Kem đánh răng:

tinh-trang-hoi-mieng-cua-chung-ta-dau-ma-ra

Chắc hẳn các bạn rất bất ngờ vì luôn cho rằng kem đánh răng là sản phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất. Bạn có biết một số loại kém có chứa sodium lauryl sulphate có công thức hóa học là  NaC12H25SO4 , đây là một chất tẩy rửa tạo bọt nhưng lại không có tác dụng làm sạch. Chất này còn có tác dụng phụ nghiêm trọng gây hôi và lở loét miệng. Vì thế khi lựa chọn kem đánh răng bạn nên đọc kĩ thành phần kem đánh răng và nên lựa chọn những loại kem tránh chất này.

Nước ép có tính axit

Một số loại lượng lớn hoa quả có chứa nhiều axit nitric. Axit này chính là thức ăn chủ yếu của vi khuẩn giúp cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây nên mùi hôi của miệng. Do đó bạn nên hạn chế hoặc không sử dụng các thực phẩm có tính axit này.

Thực phẩm giàu protein

Vi khuẩn sẽ phân hủy các protein có trong thức ăn gây nên mùi hôi khó chịu. Chính ví thế việc sử dụng thực phẩm giàu protein nên hạn chế và mỗi lần sử dụng bạn nên vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ.

Ho có đờm

Đờm do ho có chứa protein là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phân hủy gây mùi. Muốn không bị hôi miệng nên chữa đờm đầu tiên

Sỏi amidan

tinh-trang-hoi-mieng-cua-chung-ta-dau-ma-ra

Viêm amidan gây sưng họng cảm giác nuốt vướng, đau rát sẽ xuất hiện. Đó cũng được coi là một nguyên nhân dẫn đến hôi miệng.

Khô miệng

Khoang miệng thiếu nước tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi phát triển mạnh. Chính ví thể bạn nên bổ sung nước thường xuyên tránh tình trạng miệng rơi vào tình trạng bị khô.

Viêm nướu

Khi nướu không khỏe sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi phát triển làm hại nướu và tạo mùi hôi khó chịu cho miệng.