Tổng hợp cách chữa hôi miệng nhanh và hiệu quả nhất

Hôi miệng là bệnh không nguy hiểm tới sức khỏetính mạng nhưng lại ảnh hưởng nhiều tới khả năng giao tiếp, tới công việc, đời sống xã hội, nhất là với những người hôi miệng nặng: họ ngại tiếp xúc với mọi người, thụ động, trầm cảm một vài hạn chế khác

tong-hop-cach-chua-hoi-mieng-nhanh-va-hieu-qua-nhat

1/ Trị hôi miệng nhờ lá bạc hà

Lấy lá bạc hà tươi, càng già càng tốt để có thể dùng cả thân giã nhuyễn, hòa vào với nước theo tỉ lệ 1: 3 để súc miệng 3 lần/ ngày, vừa diệt khuẩn lại chữa hôi miệng.

Ngoài ra cũng có thể ăn trực tiếp lá bạc hà tươi đều hiệu quả.

2/ Ăn vỏ chanh tươi làm sạch miệng, trị hôi miệng

Vỏ chanh tươi đem rửa sạch, nhai kỹ, nuốt luôn cả vỏ chữa được hôi miệng lại diệt khuẩn. Ngoài ra bạn có thể dùng hỗn hợp gồm nước cốt chanh tươi và muối bọt súc miệng từ 2 lần/ ngày: vừa có thể sạch răng, chắc nướu, chữa hôi miệng.

3/Chữa hôi miệng từ lá ngò gai và muối hột

Lá cây ngò gai vị the, có tính ấm, mùi thơm hắc, có công dụng khử thấp nhiệt, và mạnh tỳ vị, giúp thanh uế, kích thích tiêu hóa v.v…chính là bài thuốc nam khá hiệu quả từ xưa.

Lấy nắm ngò gai đem sắc lấy nước đặc, thêm vài hạt muối làm nước để súc miệng, khò họng thật nhiều lần trong ngày, sau 5-6 ngày là thấy có công hiệu

4/ Trị hôi miệng từ gừng tươi và sữa chua

tong-hop-cach-chua-hoi-mieng-nhanh-va-hieu-qua-nhat-1

Sữa chua giảm mức độ gây mùi hydrogen sulfide ở trong miệng gây ra.  Nó còn có tác dụng trong việc giảm mảng bám và diệt vi khuẩn có hại do trong đó có chứa vitamin D – nhân tố  tạo ra môi trường cho vi khuẩn được phát triển.

Kết hợp việc ăn sữa chua là dùng gừng tươi cắt lát mỏng rồi pha trà uống hoặc bạn hãy nhai kèm theo lát chanh 2-3 lần/ ngày giúp diệt khuẩn, làm sạch miệng và răng lợi.

5/ Trị hôi miệng từ tinh dầu tràm

Bài thuốc trị  hôi miệng ở người lớn từ dầu cây tràm từ lâu nổi tiếng trong dân gian: hãy nhỏ một, hai giọt tinh dầu tràm vào bàn chiếc chải đánh răng, dùng chải răng hàng ngày. Bên cạnh đó thì hỗn hợp tinh dầu tràm cùng  nước cốt bạc hà chính là phương thuốc chữa hôi miệng nhanh chóng.