Trồng răng giả bị hôi miệng phải làm sao?

Một số người bị hôi miệng sau khi trồng răng giả. Nguyên nhân là do đâu? Phương pháp sử lý là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiêu  và giải đáp câu hỏi nhé !

Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi trồng răng giả

trong-rang-gia-bi-hoi-mieng-phai-lam-sao

 

Trồng răng giả là phương pháp rất phổ biến hiện nay giúp bảo về răng khỏi các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, vi khuẩn, hóa chất…

Nếu sau một thời gian trồng răng giả mà bạn có biểu hiện của hôi miệng có thể do các nguyên nhân sau:

– Răng giả có vết nứt hoặc rãnh sần sùi làm thức ăn bị vướng lại là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng.

– Các cầu răng nằm ở ngay vị trí mất răng nếu làm không đúng kỹ thuật làm hở nhịp sẽ khiến khó về sinh mỗi khi thức ăn bám vào khe và gây ra mùi hôi.

– Do bệnh nhân vốn đã bị hôi miệng ngay từ trước lúc trồng răng.

– Răng giả không được gắn chắc vào chân răng làm chân răng bị hở, vi khuẩn và thức ăn tích tụ lâu ngày phân hủy và gây ra hôi miệng.

– Ngoài ra còn do một số nguyên nhân khác như: Bị mắc chứng bệnh về tiêu hóa, vệ sinh kém,…

XEM NGAY: 

cách trị bệnh hôi miệng hiệu quả nhất

cách trị hôi miệng vĩnh viễn

Sau khi trồng răng gia mà bị hôi miệng thì phải làm sao

Để xứ lý tình trạng này bạn nên đến phòng khám nha khoa để tìm nguyên nhân gây hôi miệng. Nếu không phải do răng giả mà do các nguyên nhân khác thì bạn cần phải tìm phương pháp điều trị triệt để nó.

trong-rang-gia-bi-hoi-mieng-phai-lam-sao-1

Ngoài ra, bạn nên trú trọng việc vệ sinh răng miệng thường xuyên, khoa học. Nên đi khám định kì răng miệng, có dấu hiệu không bình thường thì phải khắc phục ngay.

Với bài viết này thì bạn sẽ không còn phải lo về vấn đề trông răng giả bị hôi miệng và cách chữa thế nào. Và quan trọng không kém là cần phải thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ về vấn đề vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng giả.