Tự điều chế nước súc miệng chống hôi miệng

Mọi người hiện đang sử dụng nước súc miệng hoặc thuốc xịt khử mùi hôi miệng nhưng nó chỉ trị hôi miệng tạm thời không thể hoàn toàn đẩy lùi căn bệnh này.

XEM THÊM: 

thuốc chữa hôi miệng 

cách trị hôi răng miệng

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra cho mình một nước súc miệng đến từ thiên nhiên rất dễ dàng làm và trị hôi miệng an toàn.

Nước súc miệng tự nhiên điều chế từ đinh hương, quế và bạc hà

tu-dieu-che-nuoc-suc-mieng-chong-hoi-mieng

Vỏ quế có vị cay ngọt và cay,  có tính nhiệt được các thầy thuốc  đông y sử dụng làm thành phần cho nhiều bài thuốc. Vỏ quế có tác dụng diệt khuẩn khá tốt và lưu giữ mùi thơm lâu, chữa trị hôi miệng hiệu quả.

Đinh hương là một loại gia vị hiếm và tạo mùi rất mạnh, có tính gây tê và kháng vi khuẩn hiệu quả. Vì vậy đinh hương luôn được đông y sử dụng để làm thuốc chữa hôi miệng nhanh chóng.

Bạc hà là một loại cây phổ biến có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe chúng ta, có tác dụng chữa bệnh, tác dụng làm đẹp, rất nhiều loại mỹ phẩm có công thức từ bạc hà. Ngoài ra tinh dầu bạc hà cũng được sử dụng rất phổ biến, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sử dụng hỗn hợp từ quế, đinh hương và bạc hà sẽ giúp chữa bệnh hôi miệng mang lại cho bạn hơi thở thơm tho.. Tiêu diệt các vi khuẩn gây hôi miệng an toàn vì không có chứa các hóa chất độc hại cho sức khỏe.

Cách điều chế nước súc miệng

tu-dieu-che-nuoc-suc-mieng-chong-hoi-mieng-1

Bạn cần chuẩn bị 200ml nước trắng, một thìa bột quế, một thìa đinh hương, năm giọt tinh dầu bạc hà. Đem đun sôi, cho thêm quế, đinh hương và bạc hà vào đun lấy nước. Sau đó chắt lấy nước đổ vào chai thủy tinh dùng dần mỗi ngày.

Một số lưu ý khi dùng nước súc miệng tự nhiên:

– Không ngậm quá lâu hay quá ngắn: Nếu ngậm quá ngắn thì chất kháng khuẩn trong nước súc miệng chưa kịp phát huy tác dụng, còn nếu ngậm lâu với tính nhiệt của nước súc miệng thì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến niêm mạc khiến lợi tổn thương.

– Không dùng quá ba lần trong ngày: Dùng nhiều trong ngày sẽ làm cho miệng bị khô do tính nhiệt trong dung dịch này khá nhiều, có thể làm bệnh hôi miệng trở nên nghiêm trọng hơn.

– Đánh răng đều đặn mỗi ngày: Nước súc miệng chứa các hoạt chất sát khuẩn nhẹ nên chúng ta vẫn sử dụng kem đánh răng hàng ngày. Chỉ mang tính chất bổ sung chứ không thể thay thế kem đánh răng.

Hôi miệng không phải là bệnh chữa khỏi ngay lập tức mà phải cần có thời gian, hy vọng rằng với cách pha chế dung dịch nước súc miệng trên các bạn có thể loại bỏ căn bệnh hôi miệng ra khỏi đời sống cảu bạn.