Vì sao viêm xoang gây nên hôi miệng?

Viêm xoang là thủ phạm gây nên hơi thở có mùi hôi khó chịu khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giải thích vì sao viêm xoang gây nên bệnh hôi miệng?

vi-sao-viem-xoang-gay-nen-hoi-mieng

Hôi miệng là tình trạng hơi thở có mùi hôi bất thường trong khoang miệng, khiến người bệnh thụ động trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng tới các mối quan hệ, tình cảm và công việc, không chỉ vậy hôi miệng còn khiến những người xung quanh khó chịu , không muốn tiếp xúc với người bệnh. >>> khử mùi hôi miệng

Hôi miệng thường là do những vấn đề về răng miệng gây nên, vệ sinh răng miệng không tốt, sử dụng thức ăn gây mùi hoặc do vấn đề tới viêm họng, dạ dày cũng khiến hơi thở có mùi hôi nhưng tỉ lệ người bị hôi miệng do viêm xoang xảy ra cũng rất lớn.

Theo các bác sỹ giải thích rằng, bệnh viêm xoang sẽ gây nhiễm trùng, mưng  mủ, chảy dịch trong khoang mũi của người bệnh. Dịch mủ tích tụ lâu ngày trong các hốc xoang gây nên tình trạng: đau đầu, khó thở, day dứt khó chịu. Đối với người bị viêm xoang sàng sau,  dịch mủ và vi khuẩn trú lâu ngày trong các hốc xoang, không theo đường mũi ra ngoài mà theo thành họng sau nên dễ dàng chảy xuống đường hô hấp dưới, gây nên tình trạng viêm họng mạn, ngứa rát họng và hơi thở có mùi hôi.

Nhiều thường có thói quen thường nuốt dịch này, tuy nhiên điều này có thể gây nên tình trạng viêm dạ dày-tá tràng, khiến hơi thở nặng mùi hơn.  Vì vậy bạn nên lấy hay  khạc nhổ ra ngoài.

Hôi miệng tuy không là căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng và sức khỏe nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, hình ảnh của người đó. Bởi vậy, điều trị bệnh viêm xoang , hôi miệng nhanh chóng sẽ giúp người bệnh có sức khỏe và cuộc sống dễ chịu hơn.

Điều trị bệnh hôi miệng, viêm xoang

vi-sao-viem-xoang-gay-nen-hoi-mieng-1

Giải pháp đầu tiên để có thể khắc phục hôi miệng do viêm xoang là thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh cá nhân, đánh răng hàng ngày 2 lần, dùng nước muối loãng súc miệng và họng; xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: không nên ăn những thức ăn có mùi nồng và đồ chiên rán, bổ sung rau xanh hoa quả tươi, đặc biệt là hoa quả giàu vitamin C nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể, không nên sử dụng các loại thức uống chứa cồn, ga, các chất kích thích, … Viêm xoang là bệnh khó chữa trị triệt để do vậy bạn cần đi khám và tuân thủ điều trị theo lộ trình của bác sỹ thì bệnh hôi miệng sẽ giảm dần và khỏi hẳn.