Xử lý chứng hôi miệng đơn giản từ thực phẩm

Một trong những vấn đề dẫn đến hơi thở có mùi hôi là do vấn đề về tiêu hóa. Để giải quyết vấn đề này bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và phù hợp.

==> Xem thêm: cách chữa bệnh hôi miệng như thế nào   trị dứt điểm hôi miệng

Hôi miệng là một vấn đề nan giải với nhiều người không chỉ ảnh hưởng tới giao tiếp công việc mà còn khiến các mối quan hệ đi xuống đồng thời đây cũng là một biểu hiện rõ nhất cho biết cơ thể bạn có khỏe mạnh hay không. Do vậy, khắc phục vấn đề hôi miệng là một việc làm cần được giải quyết sớm, kịp thời. Với những loại thực phẩm sau bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí mà vẫn có thể đánh bay mùi hôi miệng.

Hạt cây thì là :

xu-ly-chung-hoi-mieng-don-gian-tu-thuc-pham

Nhai hạt cây thì là sẽ giúp kích thích tuyến nước bọt, hạn chế vi khuẩn gây hại và cải thiện hơi thở có mùi hôi hiệu quả. Tinh dầu từ cây thì là có tính chất kháng khuẩn nên có thể trung hòa mùi hôi khó chịu từ miệng. Chắc chắn mùi hôi miệng sẽ không còn là vấn đề của bạn nếu thường xuyên nhai loại hạt này.

Sữa chua: Sữa chua chứa vitamin D có tác dụng cao trong việc loại bỏ mảng bám và vi khuẩn có hại trong khoang miệng. Do vậy, ăn sữa chua hàng ngày vừa có thể giúp bạn cải thiện vấn đề tiêu hóa vừa giúp sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Ăn hạnh nhân và các loại hạt khác:

thành phần chất xơ phong phú có tác dụng loại bỏ và ngăn ngừa vi khuẩn gây  mùi trong khoang miệng đồng thời mùi thơm từ những loại hạt này sẽ giúp hơi thở bạn thơm tho hơn.

Gừng:

như bạn thấy gừng thường được sử dụng trong các bài thuốc điều trị vấn đề về dạ dày. Bạn cũng có thể hãm trà gừng, thêm  một chút chanh rồi dùng súc miệng hàng ngày cũng giúp bạn đánh bật hơi thở nặng mùi.

Loại quả giàu vitamin C:

xu-ly-chung-hoi-mieng-don-gian-tu-thuc-pham

ớt chuông, dâu tây, đu đủ, cam, ….. có chứa nhiều vitamin C nên có thể hạn chế hơi thở nặng mùi và ngăn ngừa viêm nướu.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bỏ qua việc thực hiện chăm sóc răng miệng sạch sẽ hàng ngày, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và có thói quen sống lành mạnh để có sức khỏe tốt hơn, hạn chế những bệnh cơ thể.s